• Một số font chữ in thiệp cưới tiếng Hoa thông dụng

  Để in thiệp cưới tiếng Hoa hay thiệp cưới tiếng Trung nhà in phải có nhiều font chữ tiếng Hoa. Cung Hỷ xin giới thiệu một số font chữ để thiết kế chế bản in thiệp cưới tiếng Hoa đẹp.

  Font chữ tiếng Hoa vô cùng phong phú. Từ đời Hán, người Trung Quốc đã có 5 kiểu chính (gọi là thư thể) viết thông dụng bằng bút lông: Triện thư, Lệ thư, Khải thư, Hành thư và Thảo thư. Phép viết chữ Hán đã nâng lên thành nghệ thuật gọi là Thư Pháp. Nghệ thuật Thư Pháp đã có ảnh hưởng khá sâu sắc đến nền văn hóa các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.

  Khi in thiệp cưới tiếng Hoa, chúng ta cần biết chữ Hán gồm 2 thể loại: Chữ giản thể và chữ phồn thể.

  Chữ phồn thể là chữ truyền thống của Trung Quốc, đặc điểm là nhiều nét hơn chữ giản thể. Chữ phồn thể bao hàm văn hóa và tư tưởng truyền thống của Trung Hoa. Mỗi ký tự là một câu chuyện. Hiện nay chữ phồn thể chỉ sử dụng ở Đài Loan, Hongkong, Macao và những người Trung Quốc ở nước ngoài.

  in thiệp cưới tiếng Hoa

  in thiệp cưới tiếng Hoa

  in thiệp cưới tiếng Hoa

  in thiệp cưới tiếng Hoa

  Còn chữ giản thể sử dụng ở Trung Quốc đại lục từ năm 1950, khi mà Đảng Cộng sản Trung Quốc lên nắm quyền và bắt đầu chiến dịch nhằm tiêu diệt văn hóa Trung Hoa truyền thống.

  in thiệp cưới tiếng Hoa

  in thiệp cưới tiếng Hoa

  Tại Việt Nam, đa phần vẫn dùng chữ phồn thể để in thiệp cưới tiếng Hoa. Chỉ có một số ít lớp trẻ bây giờ mới dùng chữ giản thể.

  in thiệp cưới tiếng Hoa

  Cung Hỷ đưa ra trên đây một số font chữ thông dụng, cả chữ giản thể và chữ phồn thể để khách hàng tiện lựa chọn in thiệp cưới tiếng Hoa.

   

  Ngày đăng: 01-05-2018 1,528 lượt xem